Phân phối Formol – HCHO giá rẻ 

Phân phối Formol – HCHO giá rẻ . Formaldehyde là chất lỏng, không màu, trong suốt, có mùi cay xốc và tan nhiều trong nước, dung dịch của nó được sử dụng để làm chất tẩy uế hay để bảo quản các mẫu sinh vật.Để hiểu rõ nó như thế nào. Hãy cùng Vũ Hoàng tìm hiểu bài viết Phân phối Formol – HCHO giá rẻ để làm rõ vấn đề nhé.

Phân phối Formol – HCHO giá rẻ 
Phân phối Formol – HCHO giá rẻ

Phân phối Formol – HCHO giá rẻ

Thông tin sản phẩm -Phân phối Formol giá rẻ

Công thức: HCHO 37%

Xuất xứ: Việt Nam

Quy cách: 220kg/phuy

Ngoại quan: Chất lỏng có mùi hăng mạnh.

Formalin là gì ?

Formol còn được gọi là Formalin, methanol, metylen oxit, là một dạng formaldehyde, có công thức hoá học là HCHO. Dạng chất lỏng, không màu, trong suốt, mùi hăng mạnh, rất độc, rất dễ cháy. Trong tự nhiên và đời sống. Formol có mặt trong khói của các đám cháy rừng, khói ô tô, khói thuốc lá. Trong khí quyển, Formol được tạo ra bởi phản ứng của ánh sáng mặt trời với oxy hóa metan và các hydrocacbon khác có trong khí quyển.

Đặc tính lý hóa của Formol

Tính chất vật lý của Formol

 • Độ hòa tan trong nước: > 100 g/100 ml (20 độ C)
 • Điểm sôi: -19.3 độ C (253.9 K).
 • Điểm nóng chảy: -117 độ C (156 K)
 • Nhiệt độ cháy: 56°C (133°F)
 • Chất lỏng không màu
 • Có mùi hăng mạnh, khó chịu 
Màu sắc của Formol
Màu sắc của Formol

Tính chất hóa học của Formol

 •  Phản ứng với bazơ

2HCHO + NaOH → HCOONa (natri formate) + CH3OH (methanol)

 •   Phản ứng với amoniac và tạo ra sản phẩm là formamidine + nước.

4NH3 + 6HCHO → (CH2)6N4 + 6H2O

 •  Tham gia phản ứng polyme hóa và hydrat hóa

Khi ở trong nước với chất xúc tác. Formaldehyde có thể thực hiện phản ứng ngưng tụ aldol để tạo ra các polyme. Nồng độ Formalin càng lớn thì trạng thái dịch chuyển theo phản ứng trùng hợp càng cao.

 •  Formalin dễ bị oxy hóa bởi oxy có trong không khí thành axit formic.
 •   Phản ứng hydroxymethyl hóa và clometyl hóa

3H2S + 3CH2O → (CH2S)3 + 3H2O

 •  Phản ứng Cannizzaro

Dưới sự tác dụng của một số chất xúc tác, Formalin có thể tạo ra axit fomic và metanol.

Xem thêm:>>> Hóa chất Formol và những ứng dụng trong ngành công nghiệp hiện nay

Cách điều chế Formalin là gì?

Formalin có thể được điều chế ở cả trong phòng thí nghiệm và trong công nghiệp. Dưới đây sẽ là cách điều chế Formalin cụ thể:

Trong phòng thí nghiệm

Trong phòng thí nghiệm, Formalin được điều chế bằng cách truyền hơi methanol (CH3OH) trong không khí qua dây bạch kim nóng.

Điều chế trong phòng thí nghiệm
Điều chế trong phòng thí nghiệm

Trong công nghiệp

Formalin được tạo ra bằng cách oxy hóa CH3OH ở nhiệt độ 250 độ C với chất xúc tác là bạc kim loại hoặc sắt oxit với molypden và vanađi. Các phương trình hóa học tạo ra Formaldehyde sẽ là:

2CH3OH + O→ 2CH2O + 2H2O

Nếu sử dụng chất xúc tác gốc bạc, quá trình tạo ra Formaldehyde sẽ phải trải qua 2 giai đoạn vì gốc bạc hoạt động ở nhiệt độ cao hơn, khoảng 650 độ C. Phản ứng hóa học tạo Formaldehyde diễn ra đồng thời với việc phản ứng đầu giống như phương trình ở trên còn phản ứng sau thì là phản ứng khử hidro. Cụ thể là:

CH3OH → H2CO + H2

Nếu sản xuất Formalin số lượng ít, chúng ta có thể sử dụng ethanol thay cho methanol. Tuy nhiên cách này không mang lại giá trị thương nghiệp lớn.

Xem thêm :>>> Bán melamine – C3H6N6

Ứng dụng của Formalin

Trong công nghiệp:

Trong chế biến gỗ và đồ gỗ nội, ngoại thất. Formalin dùng để sản xuất keo ure formaldehyde (keo UF) để dán các loại ván ép, ván sàn, keo dán gỗ các loại. 

Bên cạnh đó, Formol là nguyên liệu chính để sản xuất nhựa phenol formaldehyde . Là chất kết dính, chất tạo màng cao cấp, sơn phủ các bề mặt được ưa chuộng . Do có giá thành thấp, bền, bám chặt trong điều kiện bình thường.

 Đồng thời, HCHO dùng để sản xuất nhựa melamine formaldehyde (nhựa MF) là các chất kết dính.Là nguyên liệu sản xuất các loại nhựa cao cấp, nhựa gia dụng sử dụng trong gia đình.

Trong nông nghiệp :

Formalin là chất chống kết khối trong sản xuất phân bón NPK, Ure. Ngoài ra, còn dùng làm thành phần của các loại thuốc bảo vệ thực vật.

Trong công nghiệp nuôi trồng thuỷ hải sản:

 Formalin sử dụng như chất khử trùng trong trại giống . Và ngoài ao nuôi, diệt nấm, vi khuẩn, ngoại ký sinh trùng trên tôm, cá.  

 Trong y học:

 Dùng để bảo quản các cơ quan trong cơ thể người, động vật dùng để làm mẫu nghiên cứu. Đặc biệt còn dùng để bảo quản các loại vắc xin do có tính năng diệt khuẩn, khử trùng. Trong dược phẩm dùng để sản xuất thuốc thoa điều trị mụn. 

Trong mỹ phẩm :

Dùng để sản xuất sơn móng tay. Một số hãng còn dùng Formalin để sản xuất phấn trang điểm như phấn nền, phấn mắt, dầu gội. Và còn nhiều ứng dụng khác trong đời sống lẫn công nghiệp.

Tác hại của formol:

Là một hợp chất độc hại khi tiếp xúc trực tiếp gây ra các triệu chứng . Như cay niêm mạc mắt, đỏ mắt, kích thích đường hô hấp. Gây chảy nước mũi, viêm thanh quản, viêm đường hô hấp, hen phế quản, viêm phổi, gây viêm da tiếp xúc, viêm da dị ứng, nổi mề đay. Khi formol bị đường tiêu hóa làm chậm tiêu, rối loạn tiêu hóa, viêm loét dạ dày, viêm đại tràng.

Lưu trữ và bảo quản:

Khi bảo quản, sử dụng và lưu trữ Formol cần phải trang bị các dụng cụ bảo vệ an toàn . Như khẩu trang, đeo mắt kính, mặt nạ phòng hơi độc, bao tay, ủng, đồ bảo hộ . Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe. 

Lưu trữ và bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào. Tránh nơi có độ ẩm, nước và tuyệt đối không để nguồn nhiệt. Ngọn lửa đang cháy vì rất dễ bắt nhiệt gây cháy nổ rất nguy hiểm. Tuyệt đối không hút thuốc lá trong quá trình vận chuyển và sử dụng Formol.

Ngoài ra, Formalin 37% – Formol ( HCHO ) còn được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp sản xuất khác nhau.

Phân phối Formol – HCHO giá rẻ ở đâu ?

Hóa chất Vũ Hoàng là đơn vị cung cấp phân phối và buôn bán Formol, formol tại khu vực Miền Bắc với số lượng lớn nhỏ. Sản phẩm Formalin của chúng tôi luôn đảm bảo về nguồn hàng, chất lượng, giá cả cạnh tranh . Và phù hợp với từng nhu cầu mua hàng của khách hàng.

Mọi thắc mắc về sản phẩm vui lòng liên hệ tới HOTLINE 0945609898 hoặc Website : https://vuhoangco.com.vn để được tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình.