Nước javen- ứng dụng tuyệt vời trong ngành dệt nhuộm

Nói tới các loại hóa chất dệt nhuộm, không thể không kể đến nước javen, một trong những hóa chất quan trọng trong công đoạn tẩy trắng. Đây cũng là loại hóa chất được sử dụng nhiều trong đời sống hằng ngày cũng như trong các ngành công nghiệp.

1 Sơ lược về hóa chất

Nước javen là gì?
Nước javen là gì?

NaClO là thành phần chính của Nước JAVEN mà NaClO là một axit có tính oxi hóa rất mạnh, thường tồn tại ở dạng dung dịch màu vàng, được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp cũng như trong đời sống.

Nước Javen Sodium hypochlorite là một chất khử trùng, tẩy uế có những ưu điểm sau:

 • Javen được sản xuất dưới dạng lỏng đóng chai nên có thể dễ dàng vận chuyển và lưu trữ.
 • Nước Javen có những ứng dụng vượt bật trong các ngành đặc biệt đối với khử trùng, diệt vi khuẩn, làm sạch, tẩy trắng và xử lý nước.

Tuy nước javen có nhiều ưu điểm nhưng cũng cần lưu ý một số đặc tính hạn chế của chúng như:

 • Nước Javen được cảnh báo là một chất nguy hiểm và có tính ăn mòn. Gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người.
 • Tồn tại nguy cơ với hàm lượng lớn sẽ gây ô nhiễm môi trường.
 • Không được để Javen tiếp xúc với không khí, vì điều này có thể gây ra sự tan rã của nó.

2 Ứng dụng của NACLO

Ứng dụng to lớn trong ngành dệt nhuộm

Javen được xếp vào danh mục những hóa chất ngành dệt nhuộm quan trọng bởi 2 tác dụng lớn nhất của nước javen là khử khuẩn và tẩy trắng. Tẩy trắng là công việc bắt buộc trong các nhà máy dệt vải, trước khi đưa vào công đoạn nhuộm màu. Lúc này, javen là hóa chất thường được sử dụng nhiều. Các hợp chất hữu cơ dưới dạng các vết màu trên vải, sợi sẽ bị tính oxi hóa mạnh của phân tử NaClO làm phá vỡ nên sẽ nhanh chóng tẩy trắng được những vết bẩn màu hiệu quả.

Bên cạnh ứng dụng to lớn trong ngành dệt nhuộm, nước javen còn có những ứng dụng quan trọng trong đời sống bao gồm:

Ứng dụng của Javen trong sinh hoạt

 • Javen có tính oxi hóa mạnh, phá vỡ các sắc tố màu sắc của các chất và phá vỡ các cấu trúc sinh học vì thế Javen thường được dùng để tẩy trắng sợi vải, giấy, các vết ố của nước tương, cà phê, màu mực vô tình bám trên quần áo, chăn, gối đệm… và tất cả những vết bẩn mà bột giặt hoặc nước giặt thông thường sẽ không tẩy được.
 • Khử trùng nước giếng hoặc các hệ thống nước sinh hoạt… để hạn chế các vi khuẩn, virus có hại cho sức khỏe.
 • Vì có tính tẩy mạnh nên Javen có thể dùng để tẩy sàn nhà. Đặc biệt là những vết bẩn cứng đầu hay những mùi hôi khó chịu.
 • Khử khuẩn các vật dụng trong gia đình.
Nước javen-làm nước tẩy quần áo hiệu quả
Nước javen-làm nước tẩy quần áo hiệu quả

Ứng dụng của nước khử trùng Javen trong công nghiệp xử lý nước

 • Được dùng để khử trùng, khử màu các loại nước cấp, nước thải và đặc biệt là nước hồ bơi.
 • Đối với những vùng nước có độ nhiễm khuẩn cao như hồ bơi, nơi đọng nước bẩn, chỗ chứa nước nhà vệ sinh… nên dùng nước Javen có nồng độ cao khoảng 30%. Nếu nồng độ thấp hơn sẽ không đảm bảo việc làm sạch.

3 Tìm mua nước javen tại Miền Bắc

Nước javen là sản phẩm có thể được sản xuất trong nước từ nhiều năm nay. Cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, các công nghệ, dây chuyền sản xuất hóa chất cũng được nâng cấp, nâng cao chất lượng sản phẩm sánh ngang với các loại hóa chất nhập khẩu trên thế giới.

Tại Hóa chất Vũ Hoàng có sản xuất hóa chất NACLO, được cấp giấy chứng nhận về chất lượng và được chính quý khách hàng tin dùng bao năm qua.

Ngoài ra, chúng tôi cũng cung cấp các loại nước javen nhập khẩu trực tiếp tại các kho xưởng trên thế giới để đa dạng hóa sự lựa chọn cho quý khách hàng.

Nếu bạn cần tư vấn về hóa chất, hãy liên hệ với chúng tôi nhé:

Hotline: 0945609898
Email: huybc@vuhoangco.com.vn