Những ứng dụng vượt trội của vôi bột công nghiệp hiện nay

Để tìm hiểu những ứng dụng vượt trội  của vôi bột công nghiệp hiện  nay như thế nào.Thì ta phải hiểu vôi bột là thành phần đóng vai trò quan trọng trong nhiều ngành công nghiệp như công nghiệp sản xuất thép, xử lý nước sạch, công nghiệp chế biến giấy và làm phụ gia cho các ngành công nghiệp.Cùng Vũ Hoàng tìm hiểu những ứng dụng vượt trội của vôi bột công nghiệp hiện nay nhé bạn.

Ứng dụng vượt trội của vôi bột công nghiệp
Ứng dụng vượt trội của vôi bột công nghiệp

Vôi bột  công nghiệp là gì?

Vôi bột là gì? Vôi bột hay còn được gọi là Canxi hydroxit , có công thức hóa học Ca(OH)2, là hợp chất hóa học.Đây là chất có dạng tinh thể không màu hoặc bột màu trắng. Ca(OH)2 thu được khi cho Canxi oxi (CaO – tức vôi sống) hoạt động với nước. Có thể tạo ra bột vôi bằng cách trộn dung dịch chứa Canxi clorua (CaCl2) với dung dịch chứa Natri hydroxit (NaOH).

Kỹ thuật số

  • Hàm lượng Ca(OH)2: 95- 98%
  • Kích thước : < 0,1mm
  • Chất không tan: < 0,1%

Đặc tính của bột công nghiệp

Tính chất vật lý:

Bột màu trắng, hút ẩm trong không khí

Tính chất hóa học: 

Canxi hidroxit Ca(OH)2 là một hợp chất hóa học với công thức hóa học Ca(OH)2. Nó là một chất dạng tinh thể không màu hay bột màu trắng, và thu được khi cho Canxi oxi (thời vôi sống) tác dụng với nước ( gọi là tôi vôi). Nó cũng có thể kết nối tủ xuống khi trộn dung dịch chứa Canxi clorua (CaCl2) với dịch chứa Natri hiđroxit (NaOH). Tên gọi dân gian của canxi hiđroxit là vôi tôi hay đơn giản chỉ là vôi. Tên gọi của chất khoáng tự nhiên chứa canxi hiđroxit là portlandite.

Nếu được nung nóng tới 512 °C, Ca(OH)2 sẽ bị phân hủy thành oxy canxi và hơi nước. Thể tích của các hạt hyđroxyt canxi rất trong nước gọi là vôi sữa. Dung dịch chứa canxi hiđroxit gọi chung là vôi nước và có tính bazơ trung bình-mạnh, có phản ứng mạnh với các axít và ăn mòn nhiều kim loại khi có mặt nước. Nó trở thành dạng sữa nếu điôxít cacbon đi qua đó, làm thành tủ của Canxi cacbonat mới tạo ra.

Ca(OH)2 + CO2 → CaCO3↓ + H2O

Màu sắc
Màu sắc

Một số ứng dụng của vôi bột công nghiệp 

Ứng dụng của vôi bột trong nông nghiệp:

Phân tích muối làm tăng hiệu quả. Khi đất nhiễm axit, ta cần nâng cao độ pH của đất, nâng cao hàm lượng canxi và cung, cung cấp sức hoạt động vi sinh, tăng tỷ lệ phát hành từ đất của vật chất hữu cơ và các yếu tố dinh dưỡng.

Ứng dụng của vôi bột làm nhôm công nghiệp:

Vôi giúp loại bỏ silica từ bauxite trong khi sản xuất alumina.

Ngành công nghiệp xây dựng:

Được sử dụng trong sản xuất đá vôi silic, cách điện và vật liệu xây dựng. Vôi cũng được sử dụng trong cách đặt thông báo và làm cho các bức tường. Ngoài ra, vôi cũng được bổ sung vào bê tông và bão để cải thiện hiệu suất của công trình xây dựng..

Công nghiệp thực phẩm:

Vôi phản ứng với nước đường thô cho sản xuất của cả hai và củ cải đường mía. Vôi là một thành phần trong baking soda và giúp giữ trái cây và rau tươi.

Ứng dụng của vôi bột trong xử lý nước thải công nghiệp:

Vôi trung hòa acid tạo ra chất thải trong ngành công nghiệp do đó cản trở sự ăn mòn và bảo vệ môi trường tự nhiên.. Vôi cũng loại bỏ silic, mangan, clorua, sắt và các tạp chất khác trong nước.

Khai thác kim loại công nghiệp:

Vôi còn được sử dụng vào khai thác kim loại như đồng, thủy ngân, kẽm, niken, vàng, chì và bạc.

Sản xuất giấy:

Bột giấy và giấy các nhà sản xuất sử dụng vôi để phục hồi soda ăn da trong quá trình chuyển đổi của các mẩu gỗ để bột giấy. Tẩy vôi bột giấy và cũng tan thành phần không cellulose từ rơm rạ và phân hủy nó xơ trong khi sản xuất strawboard và bàn nhồi bột.

Ứng dụng của vôi bột trong kiểm soát ô nhiễm:

Vôi và đá vôi được sử dụng để hấp thụ lưu huỳnh dioxide từ khí thải trong smelters và các nhà máy phát điện.

Xử lý nước thải:

Lime làm giảm ô nhiễm bằng cách loại bỏ các chất hữu cơ, phốt phát và nitơ từ nước thải. Nó ngăn ngừa trên thảm thực vật trong suối, hồ, kiểm soát mùi hôi từ các ao thải và kết tủa kim loại nặng

Ngành công nghiệp thép:

Vôi được sử dụng như là một thông lượng cho thép thanh lọc và loại bỏ, lưu huỳnh và silic tạp chất phốt pho. Vôi bôi trơn thanh thép khi chúng được rút ra thông qua khuôn để tạo thành dây. Tạo một một lớp phủ, vôi ngăn cản phôi bám vào các khuôn trong quá trình đúc gang. Vôi trung hòa axit tẩy vết cho những sản phẩm thép.

Vôi loại bỏ tóc và da plump chuẩn bị để thuộc da.

Ứng dụng của vôi bột trong xử lý nước:

Vôi xử lý nước công nghiệp vật tư, sạch, bao gồm cả nước uống cho các thành phố và nước xử lý được sử dụng trong công nghiệp.. Nó làm mềm nước bằng cách loại bỏ độ cứng bicarbonat và tẩy uế chống lại vi khuẩn.

Giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn
Giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn

Địa chỉ mua vôi bột công nghiệp Ca(OH)2 đảm bảo, uy tín

Vũ Hoàng từ lâu đã là đơn vị uy tín trong ngành hóa chất. Sản phẩm vôi bột của chúng tôi vô cùng đa dạng, được sản xuất trực tiếp tại nhà máy của Vũ Hoàng tại Bắc Ninh. Nghĩa là bạn không phải nhập hàng qua các khâu trung gian, do đó giá thành vô cùng ưu đãi.Chất lượng sản phẩm của Vũ Hoàng thì đa dạng theo yêu cầu của khách hàng. Điều này đã được chính các khách hàng công nhận từ lâu. Được các cơ quan quản lý cấp chứng nhận.

Giá cụ có thể sẽ thay đổi tùy chọn theo thời điểm đặt hàng, khối lượng đơn đặt cũng như cụ từng loại vôi. Để biết chính xác giá bột vôi, Quý khách hàng vui lòng liên hệ.

Điện thoại :

024 3382 9999 – 0857829999

Fax : 024 3540 2666

MST : 0105222602

Email : vuhoang@vuhoangco.com.vn

Website : https://vuhoangco.com.vn