Một số loại hoá chất keo tụ, tạo bông hiệu quả nhất 2022

Trong thực tế, với hiệu quả mang lại hoàn toàn vượt trội so với các phương pháp khác, hoá chất keo tụ, tạo bông được ứng dụng vô cùng rộng rãi. Điển hình là xử lí các loại nước thải có độ màu cao, có mật độ chất rắn lơ lửng cao và chứa nhiều hoá chất độc hại. Dưới đây là một số thông tin ứng dụng cũng như các loại chất keo tụ hiệu quả nhất chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn.

Ứng dụng của hoá chất keo tụ tạo bông

Giải pháp sử dụng hoá chất keo tụ, hoá chất tạo bông cũng được áp dụng cho các bể xử lí sinh học. Nhờ đó, các chỉ số ô nhiễm đã được giảm đáng kể.

Một số hệ thống nguồn nước cần được xây dựng các bể keo tụ, tạo bông để xử lý đó là:

 • Xử lý nguồn nước cấp.
 • Xử lý nguồn nước ngầm.
 • Xử lý nước thải ngành công nghiệp dệt nhuộm.
 • Xử lý nước thải ngành công nghiệp xi mạ.
 • Xử lý nước thải ngành sản xuất mực in.
 • Xử lý nước thải thuỷ sản.
 • Xử lý nước thải từ các khu công nghiệp, nhà máy sản xuất gạch men, gốm.
Hoá chất trợ lắng dùng để xử lý nước thải
Hoá chất trợ lắng dùng để xử lý nước thải

Một số loại hoá chất keo tụ, tạo bông hiệu quả nhất hiện nay

Hiện nay, các hoá chất keo tụ, tạo bông đang cực kì phổ biến trên thị trường. Chúng ta sẽ cùng điểm qua một vài cái tên nổi bật ngay sau đây:

Hóa chất keo tụ PAC 

Đây không phải là tên gọi của riêng 1 loại hoá chất mà nó là tổng hợp của các Polymer vô cơ đa năng nói chung. Về thành phần cấu tạo, PAC thường có hàm lượng nhôm dao động từ 29 đến 32% tăng hiệu quả quá trình keo tụ cũng như xử lí cặn bẩn trong nguồn nước.

Ứng dụng trong xử lý nước thải công nghiệp:

 • Chuyên dùng để xử lý nước thải công nghiệp từ các nhà máy sản xuất giấy, ngành dệt nhuộm, chế biến thuỷ sản,…
 • Giải pháp xử lý nước cấp cho ao hồ nuôi trồng thuỷ sản.
 • Xử lý cặn bẩn hiệu quả, cải thiện chất lượng nước cấp dân dụng.

Polymer 

Trên thị trường hiện nay có 2 loại polymer là Polymer anion và Polymer cation.

Ứng dụng trong xử lý nước thải công nghiệp như sau:

 • Sử dụng nhằm xử lý nước thải các ngành công nghiệp hiện đại.
 • Polymer có khả năng xử lí bùn thải cực tốt, loại bỏ bùn hiệu quả.
 • Polymer Anion được ứng dụng mạnh mẽ vào việc xử lý nguồn nước mặt, bởi đây là nguồn nước có hàm lượng ion kim loại cao, chủ yếu là Mn và Fe.

Trên thực tế, để có được hiệu quả cao nhất, người ta không chỉ sử dụng Polymer mà cần sự kết hợp với các loại hoá chất khác

Phèn nhôm 

Phèn nhôm dùng trong xử lý nước
Phèn nhôm dùng trong xử lý nước

Loại hoá chất này được biết đến là một trong những loại hoá chất keo tụ, tạo lắng, ứng dụng phổ biến trong xử lý nước thải công nghiệp, là một hợp chất vô cơ dạng ngậm nước. Cụ thể, trong ngành xử lý nước, lọc nước, phèn nhôm có khả năng khiến các tạp chất đông lại thành các hạt lớn hơn và sau đó lắng xuống đáy của bình nước dễ dàng hơn. Đây chính là quá trình làm đông hoặc kết bông.

Phèn sắt

Bên cạnh phèn nhôm, phèn sắt là sự lựa chọn của không ít doanh nghiệp hiện nay trong vấn đề xử lý nước thải. Muối sắt tương tự muối nhôm, có cơ chế phản ưng xử lý nước thải giống nhau, đều thuỷ phân và tạo ra axit. Tuy nhiên, khác với phèn nhôm, phèn sắt khi thuỷ phân sẽ ít bị tác động bởi nhiệt độ. Nguồn nước thải lý tưởng nhất để sử dụng phèn sắt có độ pH nằm trong ngưỡng từ 5 đến 9.

Trong công nghiệp xử lý nước, phèn sắt là hoá chất keo tụ nhằm lọc nước và loại bỏ phốt phát cực kỳ hiệu quả.

Địa chỉ bán hoá chất keo tụ, hoá chất tạo bông uy tín, chất lượng đảm bảo

Hoá chất Vũ Hoàng tự hào là nhà cung cấp hoá chất keo tụ, kết bông chất lượng, uy tín hàng đầu hiện nay.

Ngoài hoá chất keo tụ, kết bông, Công ty chúng tôi còn sản xuất, nhập khẩu và phân phối các loại hóa chất cơ bản và hoá chất công nghiệp khác để đảm bảo nhu cầu cho các doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực như: Dệt nhuộm, Sản xuất Giấy, Sản xuất Xi mạ… Với các dòng hóa chất đa dạng chủng loại, giá thành cạnh tranh được nhập khẩu trực tiếp từ các nhà máy sản xuất hoá chất lớn trên thế giới… và các loại hóa chất thông dụng được sản xuất tại Việt Nam.

Với kinh nghiệm lâu năm trong ngành hóa chất xử lý môi trường, Vũ Hoàng cam kết cung cấp cho Quý Khách hàng các loại sản phẩm phù hợp nhất, chất lượng cao nhất, phù hợp với đặc điểm từng ngành nghề sản xuất với giá thành cạnh tranh, hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất. Chúng tôi có đội ngũ chăm sóc khách hàng chu đáo, đội ngũ kỹ thuật tư vấn có chuyên môn với từng ngành nghề sản xuất và đội ngũ giao hàng nhanh chóng sẽ luôn mang đến sự hài lòng cho Quý Khách hàng.

Để có được những sản phẩm chất lượng theo đúng yêu cầu, quý khách hàng xin vui lòng liên hệ qua số điện thoại và website để được tư vấn chi tiết về sản phẩm.

Hóa chất Vũ Hoàng

Website: https://vuhoangco.com.vn/

Hotline: 0945609898– (Mr Huy)

Email: huybc@vuhoangco.com.vn