Melamine C3H6N6 99%, Trung Quốc, 25kg/bao

Melamine C3H6N6 99%, Trung Quốc, 25kg/bao . Melamine hay còn gọi là Cyanurotriamide, đây là hợp chất hữu cơ ngoại quan chất rắn màu trắng, ít tan trong nước. Xuất xứ: Trung Quốc, hàm lượng: 99%, công thức hóa học: C3H6N6, quy cách: 25 kg/bao. Melamine xuất xứ đa dạng, đáp ứng được hầu hết các nhu cầu sử dụng trong sản xuất công nghiệp.

Hãy cùng Vũ Hoàng tìm hiểu rõ về hoá chất này nhé.

Melamine C3H6N6 99%, Trung Quốc, 25kg/bao
Melamine C3H6N6 99%, Trung Quốc, 25kg/bao

Hóa chất Melamine C3H6N6 99% là gì? 

Hóa chất Melamine là một hợp chất bazơ hữu cơ có tên đầy đủ là 1,3,5-triazine-2,4,6-triamine. Công thức hóa học của melamine là C3H6N6. Là chất rắn màu trắng tan ít trong nước .Được sử dụng rộng rãi trong chế biến gỗ, ván ép, keo dán, sản xuất phân bón, cao su…

Xuất xứ: Trung Quốc, hàm lượng: 99%, công thức hóa học: C3H6N6, quy cách: 25 kg/bao.

Tính đến thời điểm hiện tại luật pháp Việt Nam đã chính thức cấm sử dụng hóa chất Melamine – C3H6N6 trong sản xuất thực phẩm . Do vậy hóa chất Vũ Hoàng xin được từ chối phục vụ sản phẩm này cho những khách hàng đặt mua sản phẩm để dùng trong ngành thực phẩm.

Đặc tính hóa lý của hóa chất Melamine C3H6N6 99%

Tính chất vật lý

  • Ngoại quan: Chất rắn màu trắng, dễ tan trong nước.
  • Công thức phân tử:  C3H6N6
  • Khối lượng mol: 126.12 g/mol
  • Khối lượng riêng: 1574 kg/m3
  • Điểm nóng chảy: 350 °C (623 K; 662 °F)
  • Điểm sôi: Sublimes
  • Độ hòa tan trong nước: 3.1g/l (20 °C)
C3H6N6 dạng bột màu trắng
C3H6N6 dạng bột màu trắng

Tính chất hóa học

Công thức hóa học của Melamine là C3H6N6, được tạo thành từ 3 phân tử cyanamide (CN2H2). Nếu tính tỷ lệ của các nguyên tố cacbon, nitơ và hydro thì nitơ chiếm đến 66% khối lượng.

Melamine được chuyển hóa từ cyromazine bên trong cơ thể của động thực vật. Chất này còn là dẫn chất của thuốc trừ sâu và có thể được hình thành trên cơ thể của động vật có vú.

Xem thêm : >>>> Hóa chất Melamine là gì?Tìm hiểu về tính chất,cách điều chế và ứng dụng của hóa chất Melamine .

Quy trình sản xuất Melamine C3H6N6 99% :

Melamin được Liebig tổng hợp lần đầu tiên vào năm 1834. Đầu tiên canxi cyanamid được chuyển thành dicyandiamid . Sau đó đun nóng đến trên nhiệt độ nóng chảy để tạo thành melamin. Tuy nhiên, hiện nay các quy trình sản xuất melamin trong công nghiệp đều dùng urê theo phương trình phản ứng sau:

6 (NH2)2CO → C3H6N6 + 6 NH3 + 3CO2

Phản ứng được diễn giải theo hai bước sau.
Đầu tiên urê phân hủy tạo thành axit cyanic và ammoni, đây là phản ứng thu nhiệt:

6 (NH2)2CO → 6 HCNO + 6 NH3

Sau đó axit cyanic polyme hóa tạo thành melamin và khí carbon dioxit:

6 HCNO → C3H6N6 + 3 CO2

Phản ứng sau là tỏa nhiệt, nhưng xét toàn bộ quá trình là phản ứng thu nhiệt.

 Ứng dụng của melamine

Melamin dùng trong sản xuất gỗ công nghiệp

Với đặc tính ít tan trong nước, không bị trầy xước và ít ăn mòn bởi dầu mỡ. Và các dung môi nên Melamin được sử dụng chế tạo gỗ công nghiệp. Melamin được hiểu là lớp bề mặt của gỗ nhân tạo khi chúng được tạo ra từ chất kết dính cao với 3 yếu tố . Chính là lớp giấy nền, lớp bảo vệ ngoài cùng và lớp phim tạo vân gỗ.

Melamin dùng trong sản xuất keo dính

Được biết đến là chất kết dính tốt, độ ổn định cao . Mà Melamin được ứng dụng trong sản xuất các loại keo dính. Bên cạnh đó, ưu điểm của Melamin là ít gây hại cho người dùng, thân thiện với con người khi tiếp xúc ngoài da. Các loại keo dính từ Melamin còn nổi bật với độ kết dính cao, tuổi thọ lâu dài.

Melamin dùng trong sản xuất vật liệu gia dụng, đồ chơi

Trong ngành công nghiệp sản xuất đồ chơi, Melamin cũng góp mặt là một thành phần khó có thể thiếu. Melamin giúp cho các sản phẩm đồ chơi có màu sắc sống động, ít hư hỏng do thời tiết, độ ẩm. Không làm ảnh hưởng tới trẻ em khi chơi đùa. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng Melamin không làm ảnh hưởng nếu không ăn vào cơ thể.

Melamin ứng dụng trong sản xuất phân bón

Melamin được ứng dụng trong sản xuất phân bón . Bởi Melamin khi phản ứng với chất formaldehit sẽ tạo thành keo Melamin.

Và đặc biệt, khi cháy melamine giải phóng ra một lượng khí nito . Nên chúng được ứng dụng trong hóa chất sản xuất sơn chống cháy. Melamine phù hợp với ứng dụng chống cháy là loại Melamin có tính tương hợp tốt với APP và Penta ở trên . Để tạo thành bộ 3 phụ gia chống cháy phồng rộp hoàn chỉnh.

Tham khảo thêm bài viết: >>> Melamine Là Gì? Tìm hiểu Melamine trong gỗ công nghiệp

Bảo quản Melamine đúng cách

Bảo quản hóa chất Melamine nơi thoáng mát, khô ráo, tranh tiếp xúc với nhiệt độ cao.

Được bảo quản Melamine trong thùng chứa chuyên dụng. Tránh không để hóa chất tiếp xúc với ánh nắng mặt trời hay các nguồn gây nhiệt độ cao.

Khi sử dụng hóa chất cần trang bị các đồ bảo hộ như gang tay, quần áo, khẩu trang,…

Bảo quản nơi khô ráo ,thoáng mát
Bảo quản nơi khô ráo ,thoáng mát

Địa chỉ mua melamine C3H6N6 99% uy tín và chất lượng nhất khu vực Miền Bắc

Melamine đều có những mặt lợi và hại. Vì vậy nên phân biệt rõ mục đích sử dụng để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe. Nếu bạn đang tìm mua Melamine để sử dụng trong công nghiệp thì tới ngay hóa chất Vũ Hoàng.

Hóa chất do công ty chúng tôi cung cấp được đảm bảo về chất lượng, nguồn hàng và thời gian giao hàng, giá cả tốt và phù hợp với nhu cầu sử dụng của mỗi khách hàng. Quý khách hàng cần đặt mua hoặc biết thêm thông tin về hóa chất xin vui lòng để lại số điện thoại hoặc liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE 0945609898 hoặc Website : https://vuhoangco.com.vn  để được tư vấn nhanh nhất và nhận giá tốt nhất.