Lưu ý cẩn thận khi dùng javen trong công nghiệp

Nước javen còn gọi là nước tẩy trắng công nghiệp hay NaClO . Hóa chất Javen là một chất ôxy hóa mạnh, kém bền. Dễ bị phân hủy bởi axít và giải phóng ra khí Clo. Thực sự đây là một loại hoá chất rất tốt với những ứng dụng quan trọng trong các ngành công nghiệp. Để đảm bảo an toàn khi sử dụng javen, cần nắm vững kiến thức an toàn và xử lý khi có tai nạn xảy ra.

CÔNG DỤNG CỦA NAClO TRONG CÔNG NGHIỆP

Được dùng trong các ngành công nghiệp và du lịch: Tẩy vải, wash nhuộm, giấy. Xử lý khử trùng, diệt khuẩn trong ngành thủy sản, chăn nuôi, sản xuất…

Nước javen được sử dụng chủ yếu để xử lý, làm sạch nguồn nước (nước thải hoặc nước từ nguồn nước ngầm… ) cần được xử lý trước khi tiến hành quy trình xử lý hoặc sản xuất. Khi sử dụng Javen trong trường hợp này cần lưu ý rằng lượng sử dụng bao nhiêu là phù hợp, không nên quá lạm dụng lợi ích của nó trong việc làm sạch nước mà gây nên hiện tượng thừa [Cl]-  trong nước gây ngộ độc khi sử dụng.

Javen được sử dụng để khử trùng, diệt khuẩn môi trường chứa nước như bể bơi, nhà vệ sinh, bồn chứa nước…  Nồng độ Javen sử dụng trong trường hợp này là cao để việc diệt khuẩn hiệu quả.

Javen dùng để xử lý nước hồ bơi
Javen dùng để xử lý nước hồ bơi

Vì mang trong mình gốc [ClO]- nên tính oxy hóa của nước này là rất mạnh. Nó được người tiêu dùng xem như là một loại thuốc tẩy cho áo quần, khăn rèm trong trường hợp nhiễm bẩn nặng, ố màu… Đồng thời nước javen còn được sử dụng để làm chất lau sàn khi sàn quá bẩn.

TÁC ĐỘNG CỦA HOÁ CHẤT LÊN CON NGƯỜI

Jven là một hoá chất độc hại. Nó gây ra những tác hại trực tiếp tới con người thông qua các đường tiếp xúc. Cụ thể:

– Hô hấp: Có cảm giác rát, ho, hơi thở nặng nhọc, thở gấp, đau cổ họng.
Biện pháp xử lý: Đưa nạn nhân ra nơi thoáng khí. Để ở tư thế nửa nằm nửa ngồi, tham khảo ý kiến thầy thuốc.
– Mắt: Javen gây đau rát mạnh và có thể dẫn đến tình trạng làm hư hỏng mắt.
Biện pháp xử lý: Ngay lập tức rửa thật kỹ mắt với nước trong 15 phút. Nếu dùng kính áp tròng, tháo kính áp tròng khi có thể. Giữ cho mắt mở khi rửa, đưa đến cơ sở y tế gần nhất khám và điều trị.
– Da: Gây ăn mòn, tấy đỏ, đau, phồng rộp.
Biện pháp xử lý: Cởi bỏ ngay quần áo, đồ bảo hộ khi bị dính dung dịch, sau đó tắm với thật nhiều nước.
– Tiêu hóa: Đau ở khoang bụng, có cảm giác bỏng rát. Có thể bất tỉnh, nôn mửa.
Biện pháp xử lý: Súc miệng nhiều lần bằng nước sạch. Không gây nôn cưỡng bức, tuân theo chỉ dẫn y tế.

BẢO QUẢN VÀ SỬ DUNG HÓA CHẤT JAVEN

– Bảo quản:

Không để lẫn với các chất có thể cháy, các acid, thực phẩm và đồ ăn uống. Bảo quản mát, tránh ánh sáng.
Bảo quản tốt nhất ở nhiệt độ < 35oC

– Vận chuyển:

Sử dụng các loại vật liệu tương thích để làm thùng chứa vận chuyển javen đến các nơi tiêu thụ. Có Ký hiệu khi chuyên chở theo tiêu chuẩn EU

Dùng vật chứa chuyên dụng để đựng lưu trữu javen
Dùng vật chứa chuyên dụng để đựng lưu trữu javen

MUA JAVEN CÔNG NGHIỆP TẠI HOÁ CHẤT VŨ HOÀNG

Hoá chất Vũ Hoàng là đơn vị phân phối có giá hóa chất javen rẻ nhất hiện nay. Chúng tôi là đơn vị chuyên nhập khẩu và phân phối các loại hóa chất tẩy rửa từ những nhà sản xuất nổi tiếng. Đã được cấp phép hoạt động và khẳng định sự uy tín trong nhiều năm qua. Ngoài ra Vũ Hoàng cũng có 2 nhà máy sản xuất hoá chất lớn trên toàn quốc. Đảm bảo cung ưng lượng hoá chất lớn trong thời gian nhanh nhất tới tay khách hàng.

Tất cả các sản phẩm javen của chúng tôi đều được kiểm định chất lượng trước giao hàng cho khách hàng. Javen chúng tôi cung cấp luôn đảm bảo chất lượng và nguồn hàng ổn định, giá cả rất cạnh tranh. Phù hợp với nhu cầu sử dụng thực tế của mỗi khách hàng.

Nhân viên tư vấn kỹ thuật lâu năm nhiều kinh nghiệm sẽ tư vấn sử dụng cho bạn. Về báo giá, đối với khách mua sỉ, chúng tôi luôn áp dụng đơn giá đặt biệt cũng như hỗ trợ giao hàng miễn phí trong thời gian càng sớm càng tốt. Đối với những khách hàng mua lẻ, tùy thuộc vào các chương trình ưu đãi trong tháng mà sẽ có mức giảm giá riêng biệt.

Liên hệ mua hàng: 

Mr. Bùi Công Huy 
Tel: 0945609898
Email: huybc@vuhoangco.com.vn