Hướng dẫn sử dụng naclo để vệ sinh khử khuẩn

Trong đời sống sinh hoạt hằng ngày, có rất nhiều công việc cần sử dụng đến NaClO hay thường gọi là javen. Bài viết này sẽ hướng dẫn về cách sử dụng nước javen hiệu quả và đảm bảo an toàn. Mời các bạn đón đọc

Nơi sử dụng

Dung dịch Sodium Hypochlorite NaClO được sử dụng phổ biến trong công nghiệp và đời sống, cụ thể:

  • Các nhà máy chế biến thực phẩm, nhà máy chế biến thủy sản (khu vực có dầu mỡ thực vật)
  • Dùng vệ sinh nhà bếp khách sạn, nhà hàng, siêu thị, nhà bếp nấu các suất ăn công nghiệp, …
  • Vệ sinh các dụng cụ chế biến thực phẩm như: khay đựng thức ăn, thớt cắt, mặt bàn thao tác, tủ đông, bề mặt thiết bị, bình chứa…
Các bếp ăn công nghiệp cần dùng NaClO
Các bếp ăn công nghiệp cần dùng NaClO

Hướng dẫn sử dụng và bảo quản

Cách dùng

Để rửa sát khuẩn các loại cá, sò, ốc, mực, tôm, thịt gà: pha loãng dung dịch 500 lần (120ppm). Ngâm rửa trong 3 phút, rửa lại với nước sạch.

Để rửa sát khuẩn rau, củ, quả: cần pha loãng dung dịch 300 lần (200 ppm). Ngâm trong 3-5 phút, rửa lại nước trong 30 giây nếu dùng nước từ vòi. Hoặc thay nước 2 lần nếu dùng nước trong chậu.

Dùng rửa sát khuẩn thiết bị, dụng cụ chế biến thực phẩm: pha loãng dung dịch 300 lần (200 ppm). Ngâm rửa trong 15-20 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch, để khô.

Nếu vệ sinh dụng cụ chế biến thực phẩm (như thớt cắt, tẩy trắng khăn). Pha loãng dung dịch 300 lần (200ppm) (hoặc với nồng độ thích hợp tùy theo độ bẩn). Ngâm trong 15-20 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch, để khô.

Chú ý khi sử dụng Dung dịch Sodium Hypochlorite NaClO

Chỉ sử dụng Dung dịch Sodium Hypochlorite NaClO cho các mục đích sử dụng được chỉ định. Tránh xa tầm với trẻ em, không được sử dụng sản phẩm khi bị ốm.

Không được trộn lẫn sản phẩm với các hóa chất hoặc dung dịch tẩy rửa khác .

Chỉ chiết sản phẩm qua một bình khác có dán nhãn tên sản phẩm và hướng dẫn sử dụng an toàn. Cẩn thận khi dùng sản phẩm, tránh làm sánh đổ sản phẩm. Phải đóng chặt nắp bình chứa sản phẩm để tránh làm sản phẩm bị rò rỉ.

Sử dụng nhiệt độ phòng để pha chế dung dịch. Tuyệt đối KHÔNG sử dụng nước nóng để pha chế dung dịch. Nếu hít phải dung dịch, lập tức đưa bệnh nhân đến nơi thoáng khí. Rồi đưa đến cơ sở y tế đều trị, nhớ mang theo nhãn sản phẩm.

Không pha javen với nước nóng
Không pha javen với nước nóng

Lưu ý tiếp xúc

Tránh tiếp xúc với mắt. Không được trộn lẫn với acid. Đeo găng tay và kính bảo vệ mắt khi thao tác với sản phẩm, không được dùng sản phẩm để tẩy trắng mè.

Nếu tiếp xúc vào da, dùng nhiều nước để rửa. Cởi bỏ quần áo, giày thấm ướt dung dịch để tránh làm kích ứng da. Nếu dung dịch văng vào mắt, lập tức rửa mắt trong ít nhất 15 phút. Đưa bệnh nhân đến cơ sở y tế đều trị, mang theo nhãn sản phẩm.

Nếu uống phải dung dịch, lập tức uống nhiều nước, sữa, hoặc trứng sống. Tránh làm nôn mửa hay đưa vật lạ vào miệng của nạn nhân đã bất tỉnh. Lập tức đưa nạn nhân đến cơ sở y tế điều trị, mang theo nhãn sản phẩm.

Bảo quản

Lưu trữ sản phẩm ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

Sản phẩm được đóng trong bao bì can nhựa PE. Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của bộ Y tế.

Mua nước javen ở đâu uy tín, chất lượng

Vì có nhiều ứng dụng trong đời sống cũng như trong sản xuất công nghiệp nên nước Javen thường được tìm hiểu và chọn mua với số lượng lớn. Quá trình bảo quản và san chiết cũng cần cẩn thận và khá là phức tạp nên việc tìm kiếm địa điểm mua hàng uy tín, chất lượng không phải là điều dễ dàng.

Một trong những địa chỉ uy tín để mua nước Javen mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn là Hoá chất Vũ Hoàng Với kinh nghiệm nhiều năm trong việc cung cấp các sản phẩm hóa chất và đã được nhiều người sử dụng kiểm nghiệm, chứng nhận, Vũ Hoàng chắc chắn sẽ đem đến cho bạn sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng.

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH Công nghệ Hóa chất và Môi trường Vũ Hoàng

Hotline: Mr. Huy :0945609898

Điện thoại: 024 3382 9999 – 0857829999

Website : https://vuhoangco.com.vn

Email : vuhoang@vuhoangco.com.vn

Địa chỉ:Lô H1-2, KCN Đại Đồng- Hoàn Sơn, Xã Tri Phương, Huyện Tiên Du, Bắc Ninh

Văn phòng đại diện: Tầng 7, Tòa nhà Cotana Lô CC5A Bán đảo Linh Đàm, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội