Hướng dẫn quy trình làm vệ sinh buồng phòng đúng nhất

Vệ sinh buồng phòng tưởng đơn giản nhưng không hề đơn giản 1 chút nào. Mỗi nhân viên buồng phòng đều được đào tạo về thiết bị, hoá chất sử dụng và đảm bảo quy trình sao cho hiệu quả nhất. Các bước làm vệ sinh như nào cho đúng thì mời quý bạn đọc xem hết nội dung bài viết này.

1 Các bước vệ sinh buồng phòng

Chuẩn bị trước khi làm vệ sinh

Đối với nhân viên vệ sinh: Nhân viên phải đảm bảo tác phong đúng mực về đồng phục, tóc tai, đồ bảo hộ vệ sinh cũng như một thái độ tốt. Tinh thần sẵn sàng phục vụ trước khi bắt đầu quy trình vệ sinh buồng khách sạn.

Chuẩn bị máy móc, dụng cụ, hóa chất vệ sinh: Chuẩn bị đầy đủ các loại máy móc, dụng cụ, hóa chất cần thiết. Như cây lau nhà, máy hút bụi, khăn lau, hóa chất lau sàn, hóa chất vệ sinh kính… Cần đảm bảo các dụng cụ, máy móc còn sử dụng tốt. Hóa chất vệ sinh an toàn. Các đồ bổ sung như giấy vệ sinh, sữa tắm, nước rửa tay,… đầy đủ. Sắp xếp đồ khoa học trên xe làm vệ sinh khách sạn

Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ, hoá chất trước khi dọn dẹp
Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ, hoá chất trước khi dọn dẹp

Đặt biển thông báo

Trong trường hợp làm phòng có khách đang lưu trú đang ở trong phòng. Cần chú ý cảnh báo khách các khu vực đang tiến hành làm, sàn ướt để khách tránh di chuyển lại khu vực đó và có thể không cần đặt biển.

Trong trường hợp dọn phòng khách check out rồi hoặc đang lưu trú nhưng không có ở trong phòng. Cần đặt biển thông báo đang dọn phòng ở cửa phòng.

Tiến hành dọn phòng theo quy trình vệ sinh phòng khách sạn

Dọn dẹp theo quy trình nhất định, đảm bảo hiệu suất lao động.

Kiểm tra sau khi làm vệ sinh

Nhân viên buồng phòng kiểm tra hết các khu vực đã làm vệ sinh. Đảm bảo không bỏ sót và để các vật dụng về đúng vị trí.

Giám sát kiểm tra chất lượng làm vệ sinh đã đạt các tiêu chuẩn vệ sinh trong khách sạn chưa. Nếu đạt thì chuyển sang bước cuối cùng. Nếu chưa đạt cần yêu cầu làm lại.

 Hoàn thành việc dọn buồng phòng

Thu gọn các máy móc, dụng cụ vệ sinh để tập hợp lại xe làm vệ sinh. Ký checklist đã hoàn thành vệ sinh của phòng cụ thể.

2 Các loại hoá chất cần sử dụng trong vệ sinh khách sạn

Hóa chất làm sạch phòng tắm :

Chúng có dạng lỏng để dễ dàng vệ sinh. Công dụng dọn dẹp, tẩy rửa và khử trùng tường phòng tắm, bồn tắm, sàn phòng tắm, bồn rửa và vòi hoa sen. Chúng thường chứa axit photphoric.

Bộ Hóa chất giặt thảm:

Hóa chất giặt thảm thường là chất tẩy rửa có độ ẩm thấp, khô nhanh. Chúng xử lý các vấn đề nói trên một cách hiệu quả. Làm sạch và bảo quản thảm là nhiệm vụ quan trọng của việc vệ sinh khách sạn.

Hóa chất là sạch đa năng:

Dùng làm sạch vệ sinh tất cả các loại sàn mà không anh hưởng đến chất liệu của sàn. Ứng dụng vệ sinh làm sạch sàn đa năng đa công dụng ứng dụng trên nhiều loại sàn khác nhau giúp vệ sinh sàn một cách tối ưu nhất.Tác dụng lau sàn làm sạch bề mặt, duy trì bảo dưỡng đa năng. Giúp lấy lại độ sáng bóng bền lâu trên bề mặt

Tinh chất khử mùi buồng phòng :

Khử mùi hiệu quả, đánh tan mọi loại mùi khó chịu.   An toàn vơi môi trường khi tăng tốc phân hủy sinh học của chất thải mà không sinh ra bất kì hóa chất độc hại nào.

Hóa chất dùng trong nhà bếp: 

Những Hóa chất vệ sinh tẩy rửa làm sạch bếp công nghiệp nhà hàng.

Hóa chất xử lý hồ bơi :

Xử lý hồ bơi khách sạn
Xử lý hồ bơi khách sạn

Các hóa chất như Natri Dichloroisocyanurat (SDIC) có 60% hàm lượng clo và được sử dụng trên toàn thế giới để khử trùng nước. Các hóa chất làm sạch hồ bơi hòa tan nhanh trong nước và cung cấp kết quả làm sạch nhanh chóng. Nhân viên dọn phòng cần chăm sóc thêm trong khi vệ sinh bể bơi trẻ em bằng cách sử dụng những chất tẩy rửa này.
Chúng được sử dụng để làm sạch nước bể bơi. Một số trong số chúng là các hạt hoặc viên TCCA-90, SDIC, axit clohydric (HCL), clo lỏng và phèn. Các hóa chất làm sạch hồ bơi tiêu diệt sự phát triển của vi khuẩn và tảo trong nước.

Các loại khác

Hóa chất phục hồi bảo dưỡng sàn đá:

Hóa chất đánh bóng sàn đá hoa cương( đá Granite), sàn đá cẩm thạch( đá Martbe)…

Chất gom bụi hay còn gọi là hóa chất lau sàn khô

Hóa chất đánh bóng kim loại: lau bóng các đồ dùng bằng kim loại, inox như thang máy, tay vin cầu thang, tay nắm cửa, bảng hiệu menu

Chất đánh bóng : Lau bóng các khu vực làm bằng gỗ như sàn gổ, bàn ghế kệ tủ , cánh cửa bằng gỗ , tạo lớp bảo vệ trên bề mặt gỗ

Hóa chất giặt là

Trên đây, Vũ Hoàng đã giới thiệu quy trình chung vệ sinh buồng phòng khách sạn và các hoá chất cần sử dụng. Nếu bạn có nhu cầu mua hoá chất tẩy rửa chính hãng, uy tín thì đừng quên gọi hotline Mr. Huy :0945609898