Hướng dẫn các bước xử lý nước hồ bơi bằng Clo

Clo là hóa chất xử lý nước hồ bơi được sử dụng ở hầu hết các bể bơi công nghiệp. Sử dụng clo khử trùng nước hồ bơi là việc làm quan trọng, quyết định chất lượng nước sau xử lý có đạt chuẩn hay không. Việc này đòi hỏi cần có hiểu biết nhất định về cách sử dụng hóa chất để thực hiện đúng cách, đúng lượng. Dưới đây là các bước xử lý nước hồ bơi bằng Clo.

I Kiểm tra nồng độ nước trong bể bơi trước khi tiến hành khử trùng bằng clo

Các bạn cần chuẩn bị dụng cụ kit hồ bơi và thuốc clo để kiểm tra nồng độ nước. Trình tự các bước kiểm tra nồng độ nước như sau:

Bước 1: Lấy nước ở độ sâu khoảng 45cm tính từ mặt hồ xuống để thu được kết quả chính xác nhất. Không lấy nước phía trên mặt hồ.

Bước 2: cho nước vào ống nghiệm, cho một lượng thuốc clo phù hợp vào nước hồ bơi.

Bước 3: Lắc đều để thuốc hòa tan vào nước, sau đó đậy nắp ống nghiệm kín lại.

Bước 4: Đợi một lúc sau, nước trong ống nghiệm sẽ có sự chuyển biến màu. So sánh màu nước này với bảng màu kết quả để có đánh giá chính xác.

Sau khi đã tiến hành kiểm tra nồng độ, nếu chỉ số clo thấp hơn mức cho phép thì các bạn sử dụng clo để cho và nước bể bơi.

Kiểm tra nồng độ nước trước khi xử lý  để tính toán lượng clo cần sử dụng
Kiểm tra nồng độ nước trước khi xử lý để tính toán lượng clo cần sử dụng

II Các bước cho clo vào nước để khử trùng bể bơi

Trường hợp 1: Sử dụng clo viên cho hồ bơi

Clo viên có 3 loại là viên khử trùng nhanh và viên khử trùng chậm.

– Viên khử trùng nhanh có 2 loại:  viên 2g, 2,5g và viên 200g

Tác dụng: làm tăng nhanh hàm lượng clo trong nước

Liều lượng dùng: sử dụng viên 2-2,5g * 10 viên, hoặc viên 20g * 1 viên cho 1m3 nước.

Liều lượng duy trì trong thời gian 2-3 ngày: viên 2 g, 2,5g * 100 viên hoặc viên 20g * 10 viên cho thể tích nước từ 50m3 – 100m3.

– Viên khử trùng chậm: viên 200g

Liều lượng để duy trì hàm lượng clo trong nước 7-9 ngày: 200g * 1 viên cho 50m3 nước.

Lưu ý: Liều lượng trên nêu trên chỉ mang tính tương đối. Để hiệu quả xử lý nước tốt nhất, bạn cần thực hiện kiểm tra xem độ PH và độ clo nước thực tế là bao nhiêu, tần suất và lượng người bơi, nhiệt độ dưới nước hồ, từ đó để điều chỉnh số lượng hoá chất cần dùng cho phù hợp.

Trường hợp 2: Đối Với clo bột để xử lý nước bể bơi

Các dụng cụ chuẩn bị: 1 cái cân để cân bột, 1 chậu/ xô 20 lít có khả năng chịu được sự ăn mòn của clo, gậy để quấy nước, gáo múc nước.

Cách thực hiện: Cho bột và một ít nước vào chậu/ xô đã chuẩn bị để hòa tan. Để một thời gian cho lắng cặn, rồi dùng gáo múc nước rải xuống hồ. Dùng máy bơm kết hợp gậy cầm tay để khuấy nước đều với hóa chất.

Đổ Clo đã hòa tan xuống hồ nước
Đổ Clo đã hòa tan xuống hồ nước

Chú ý: Khi sử dụng clo cho bể bơi hay tất cả các loại hóa chất bể bơi khác, các bạn cũng cần phải mua tại đơn vị uy tín, tránh tình trạng mua phải hàng giả, hàng nhái. Ngoài ra, trước khi sử dụng nên chú ý đọc kỹ hướng dẫn được ghi trên bao bì, bảo quản clo ở trong bóng mát, khô thoáng, tránh hít khí clo khi mở bao bì hay trong quá trình làm công tác khử trùng để đảm bảo độ an toàn cần thiết.

Hóa chất Vũ Hoàng – Đơn vị cung cấp Clo xử lý nước bể bơi uy tín

Hóa chất Vũ Hoàng là đơn vị phân phối có nhiều năm kinh nghiệm về phân phối các loại hóa chất xử lý nước nói chung và Clo khử trùng nước hồ bơi nói riêng. Tất cả các sản phẩm chúng tôi cung cấp bao gồm TCCA Chlorine (Clo viên 20g, 200g), Chlorine Nippon, Chlorine Ấn Độ… đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được bảo quản trong kho cẩn thận trước khi giao tới tay khách hàng. Nên quý khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm khi sử dụng.

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách sử dụng Clo cho bể bơi, hy vọng bạn đọc sẽ có thêm thông tin để có thể tự mình xử lý các hiện tượng nước bể bơi bị đục. Nếu có nhu cầu mua hóa chất xử lý nước hoặc cần tư vấn thêm, xin vui lòng liên hệ hotline: 0945609898