Giới thiệu Các bước sản xuất PAC lỏng tại Việt Nam

Trước khi tìm hiểu về các bước sản xuất dung dịch PAC. Chúng ta cùng tìm hiểu sơ qua về hoá chất này nhé!

Tổng quan về PAC (Poly AluminiumChloride)

Poly Aluminium Chloride là loại phèn nhôm tồn tại ở dạng cao phân tử. Công thức phân tử là [Al2(OH)nCl6-n]m.

Hiện nay, PAC được sản xuất lượng lớn và sử dụng rộng rãi ở các nước tiên tiến. Nó thay thế cho phèn nhôm sunfat trong xử lý nước sinh hoạt và nước thải.

PAC có nhiều loại, ứng dụng phổ biến thay thế phèn nhôm sunfat
PAC có nhiều loại, ứng dụng phổ biến thay thế phèn nhôm sunfat

Các công đoạn sản xuất PAC

Việc sản xuất PAC bao gồm một số bước. Trong đó có sản xuất nhôm hydroxit, chuẩn bị dung dịch PAC, tinh chế và đóng gói. Dưới đây là mô tả cụ thể từng bước trong quá trình sản xuất PAC tại Việt Nam.

Sản xuất nhôm hydroxit:

Bước đầu tiên trong sản xuất PAC là sản xuất nhôm hydroxit. Nhôm hydroxit được tạo ra từ phản ứng của nhôm oxit với nước. Oxit nhôm thường thu được từ bauxite, đây là một nguồn giàu oxit nhôm. Bô-xít được đưa vào quy trình tinh chế, dẫn đến việc sản xuất ô-xít nhôm.

Ôxít nhôm sau đó được trộn với nước trong bình phản ứng và phản ứng được thực hiện ở nhiệt độ và áp suất được kiểm soát. Phản ứng tạo ra nhôm hydroxit, là một loại bột kết tinh màu trắng. Nhôm hydroxit được sản xuất trong quy trình này sau đó được xử lý thêm để loại bỏ tạp chất để cải thiện chất lượng của nó.

Pha chế dung dịch PAC:

Bước tiếp theo trong quá trình sản xuất PAC là chuẩn bị dung dịch PAC. Dung dịch PAC được điều chế bằng cách trộn nhôm hydroxit với axit clohydric. Phản ứng được thực hiện trong bình phản ứng, trong đó nhôm hydroxit được trộn với axit clohydric. Phản ứng dẫn đến sự hình thành PAC, một vật liệu kết tụ và có hoạt tính cao.

Các điều kiện phản ứng, chẳng hạn như nhiệt độ, áp suất và tỷ lệ nhôm hydroxit với axit clohydric, được kiểm soát cẩn thận để đảm bảo sản xuất PAC chất lượng cao. Dung dịch PAC sau đó được xử lý thêm để loại bỏ tạp chất và cải thiện chất lượng.

Lọc PAC:

Bước tiếp theo trong quá trình sản xuất PAC là quá trình tinh chế. Quá trình này liên quan đến việc loại bỏ tạp chất khỏi dung dịch PAC và cải thiện chất lượng của nó. Bao gồm một số bước, bao gồm ly tâm, lọc và kết tủa.

Ly tâm là bước đầu tiên trong quy trình thanh lọc. Dung dịch PAC được ly tâm tốc độ cao để tách PAC rắn ra khỏi chất lỏng. PAC rắn sau đó được lọc để loại bỏ mọi tạp chất còn sót lại.

Kết tủa là bước cuối cùng trong quá trình này. PAC tinh khiết được kết tủa bằng cách bổ sung một hóa chất thích hợp, chẳng hạn như natri clorua hoặc natri hydroxit. PAC kết tủa sau đó được làm khô và đóng gói.

Khâu đóng gói bao bì:

Bước cuối cùng trong quá trình sản xuất PAC là quy trình đóng gói. PAC bột được đóng gói dưới dạng túi hoặc thùng tùy theo mục đích sử dụng. Vật liệu đóng gói được chọn để bảo vệ PAC khỏi độ ẩm và ánh sáng. Đồng thời đảm bảo tính ổn định có thể sử dụng lâu dài và sẵn sàng để vận chuyển đến khách hàng.

PAC lỏng được đóng kín
PAC lỏng được đóng kín

Hiện nay trong nước có 02 Công ty đang sản xuất sản phẩm PAC:

Công ty Cổ phần Hóa chất Cơ bản Miền Nam: PAC lỏng 10% công suất 25.000 tấn/năm,

Công ty Cổ phần Hóa chất Việt Trì: PAC lỏng 17% công suất 30.000tấn/năm, PAC bột công suất 10.000 tấn/năm.

Giới thiệu Công nghệ sản xuất PAC Việt Trì:

Trong những năm qua, Công ty Cổ phần Hóa chất Việt Trì luôn có những cải tiến kỹ thuật nhằm nâng cao công suất và ổn định chất lượng sản phẩm. Đặc biệt công ty đã mạnh dạn thay đổi nguyên liệu chính trong quá trình sản xuất. Từ sử dụng quặng nhôm sang sử dụng bột hyđrôxyt nhôm. Không sử dụng phụ gia có gốc SO42- trong sản xuất PAC. Thay đổi điều kiện phản ứng để đảm bảo chất lượng sản phẩm phù hợp với nhiều loại nguồn nước khác nhau. Mặc dù là đầu tư công nghệ Trung Quốc nhưng đến nay công nghệ này đã hoàn toàn của Việt Nam, công nghệ chất lượng hơn và thân thiện với môi trường.

Sản phẩm PAC là một trong những sản phẩm có mức tăng trưởng sản lượng ấn tượng nhất của Công ty trong những năm qua.

Địa chỉ phân phối PAC Việt Trì

Công Ty Hóa Chất Vũ Hoàng tự hào là nơi cung cấp hóa chất chất lượng và uy tín hàng đầu. Khách hàng đến với chúng tôi sẽ không phải lo lắng bất cứ điều gì về giá cả, xuất xứ của hàng hóa. Tìm đến Vũ Hoàng bằng cách liên hệ trực tiếp qua Website hoặc các hotline  của các nhân viên để được tư vấn nhiệt tình.