Giá bán vôi bột mới nhất 2023

Giá bán vôi bột hiện nay rất đa dạng từ vài ngàn đến vài chục ngàn tuỳ loại tương ứng với từng mục đích sử dụng khác nhau. Do đó cần xác định mục đích sử dụng cụ thể để mua đúng loại vôi mình cần. Điều này không chỉ đảm bảo hiệu quả mà còn tiết tiệm từng đồng vốn mình bỏ ra.

Vôi bột là gì?

Vôi bột là gì? Vôi bột hay còn được gọi là Canxi hydroxit, có công thức hóa học Ca(OH)2, là hợp chất hóa học.Đây là chất có dạng tinh thể không màu hoặc bột màu trắng. Ca(OH)2 thu được khi cho Canxi oxit (CaO – tức vôi sống) tác dụng với nước. Có thể tạo ra vôi bột bằng cách trộn dung dịch có chứa Canxi clorua (CaCl2) với dung dịch có chứa Natri hydroxit (NaOH).

Vôi bột Ca(OH)2
Vôi bột Ca(OH)2

Ngoài ra, tên gọi dân gian của Canxi hidroxit là vôi tôi hay đơn giản là vôi. Tên gọi của khoáng chất (khoáng sản) tự nhiên chứa Canxi hydroxit là Portlandit.

Ứng dụng của vôi bột trong đời sống 

Trong công nghiệp

Hydroxit Canxi được dùng trong việc xử lý nước thải vì nó cho phép và hỗ trợ việc loại bỏ các loại hạt nhỏ và không kết tủa trong nước. Đem lại những lợi ích như tiết kiệm được chi phí và quan trọng nhất là ít gây độc hại cho con người.

Ca(OH)2 với tính chất đặc trưng nên nó được sử dụng trong lọc dầu. Nó tạo kết tủa và loại bỏ các tạp chất có trong dầu. Đem lại những loại dầu tinh khiết, nguyên chất không lẫn tạp chất. Và ngoài ra, Ca(OH)2 còn dùng để sản xuất các phụ gia cho dầu thô như alkilsalicatic, sulphatic, fenatic, …

Vôi bột là hợp chất được sử dụng để làm vôi vữa trong xây dựng. Vì khi cho Vôi nhào trộn với nước sẽ cho một hỗn hợp hồ dẻo, có khả năng kết dính. Và nó được dùng để kết dính các viên gạch vào nhau một cách chắc chắn.

Ca(OH)2 được dùng trong ngành công nghiệp chế tạo da. Lượng axit chứa trong da khá nhiều, do đó mà cần sử dụng Ca(OH)2 để trung hòa lượng axit đó.

Ca(OH)2 được xem là chất trung gian để sản xuất của một số hóa chất như để tạo ra hóa chất CaCl2, CaCO3, Cu(OH)2, …

Vôi bột còn dùng để khử độc chất thải công nghiệp, sát trùng hoặc có thể dùng để chữa bệnh sâu răng.

Trong nông nghiệp

Chắc chắn bà con nông dân không còn xa lạ gì với vôi bột. Vì từ xa xưa khi chưa có các loại phân bón hay hoá chất xử lý chuyên dụng thì vôi bột đã được sử dụng rất nhiều. Nó không chỉ cải tạo đất hiệu quả, giảm chua, hạ phèn, tại điều kiện thuận lợi cho cây trồng phát triển. Vôi bột còn có công dụng khử trùng vô cùng hiệu quả.

Là một chất giá rẻ lại hiệu quả nay ngày nay nó vẫn được sử dụng rất nhiều.

Thuỷ sản

Ca(OH)2 còn được ứng dụng trong việc nuôi trồng thủy sản. Tác dụng đó là  khử mùi hoặc khử làm kết tủa các chất bẩn trong nước. Cân bằng độ pH cho nguồn nước.

Vôi cân bằng pH cho nước nuôi thuỷ sản
Vôi cân bằng pH cho nước nuôi thuỷ sản

Bảo quản, sử dụng Canxi hidroxit đúng cách

– Bảo quản

+ Khu vực cất trữ phải đảm bảo thoáng gió, mát mẻ, không bị ẩm ướt.

+ Các bao chứa phải bền chắc, có độ kín cao, không thủng, rách.

+ Không cất giữ cùng địa điểm với những chất xung khắc như axit, hydrogen peroxyt và các chất có tính oxy hóa mạnh.

+ Các bao chứa Canxi hidoxit phải để riêng biệt, tránh lẫn lỗn với thức ăn cũng như đồ uống.

+ Có biển bảng ghi cảnh báo nguy hiểm tại nơi chứa các bao hóa chất.

– Sử dụng

+ Mặc đầy đủ các trang phục bảo hộ lao động tương thích với hóa chất. Gồm găng tay, quần áo, giày ủng, khẩu trang, mặt nạ phòng độc,…

+ Không ăn, uống hay hút thuốc khi đang làm việc với hóa chất.

+ Trang phục bảo hộ cần phải sạch sẽ trước khi dùng và được làm sạch lại sau khi sử dụng xong

Giá bán vôi bột hiện nay

Vũ Hoàng từ lâu đã là đơn vị uy tín trong ngành hóa chất. Sản phẩm vôi bột của chúng tôi vô cùng đa dạng, được sản xuất trực tiếp tại nhà máy của Vũ Hoàng tại Bắc Ninh. Nghĩa là bạn không phải nhập hàng qua các khâu trung gian, do đó giá thành vô cùng ưu đãi.

Vũ Hoàng trực tiếp sản xuất vôi bột
Vũ Hoàng trực tiếp sản xuất vôi bột

Chúng tôi có luôn bộ phận vận chuyển chuyên nghiệp. Giúp tiết kiệm được chi phí cho khách hàng so với các đối thủ cạnh tranh.

Chất lượng sản phẩm của Vũ Hoàng thì đa dạng theo yêu cầu của khách hàng. Điều này đã được chính các khách hàng công nhận từ lâu. Được các cơ quan quản lý cấp chứng nhận.

Gia vôi cụ thể sẽ thay đổi tuỳ từng thời điểm đặt hàng, khối lượng đơn đặt cũng như cụ thể từng loại vôi. Do đó để biết chính xác giá vôi bột, Quý khách hàng vui lòng liên hệ Mr. Huy :0945609898