5 Hóa chất ngành xi mạ tiêu biểu

Hóa chất ngành xi mạ hay còn gọi là hóa chất xi mạ là sản phẩm dùng để xi lên bề mặt kim loại. Nó giúp tăng tính thẩm mỹ, tăng độ cứng, chống mài. Hiện nay có nhiều loại hóa chất khác nhau, mỗi loại đều có đặc tính và vai trò trong cho ngành xi mạ.

Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu thêm đặc tính của một số loại hóa chất xi mạ phổ biến hiện nay cho bạn tham khảo:

Cautic Soda Flakes (NaOH)

Xút ăn tay hay còn gọi là xút có dạng lỏng, vảy hoặc dạng hạt, có tính tan. NaOH là một trong nguyên liệu hóa chất cơ bản của nền kinh tế quốc gia. Xút được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp nhẹ, công nghiệp hóa chất và luyện kim, ngành dệt nhuộm, y dược, thuốc trừ sâu, xi mạ, xử lý nước…

NaOH tùy theo dạng tồn tại sẽ có nồng độ khác nhau. Thông thường trên thị trường NaOH lỏng có loại 32-50%, loại xút vảy và xút hạt có nồng độ 99%.

Hydro peroxide (H2O2)

H2O2 (35-50%)- Hydrogen peroxide hay còn gọi là oxy già được sử dụng làm chất oxi hóa các chất hữu cơ trong quá trình xử lý nước thải. Đặc biệt được ứng dụng nhiều đối với nước thải chứa các hợp chất hữu cơ khó phân hủy.

Oxy già là chất oxi hóa mạnh nhưng thân thiện với môi trường, được sử dụng tẩy trắng trong ngành dệt, sản xuất giấy, xi mạ, quá trình chế biến thực phẩm, khoáng chất, hóa dầu và hàng tiêu dùng.

H2O2 - Hydrogen Peroxide

Acid Sulphuric (H2SO4)

Axit Sulfuric – H2SO4 là một axit vô cơ mạnh, nó là chất lỏng sánh như dầu, không màu, loại có lẫn tạp chất có thể có màu vàng, xám hoặc nâu, không mùi, không bay hơi, nặng gần gấp 2 lần nước (H2SO4 98% có D = 1,84 g/cm3).
Trong thực tế người ta sử dụng dùng làm phân bón, dệt may, luyện kim, giấy, thuốc nổ, rượu, chất tẩy sơn, xi mạ…

Axit Acetic (CH3COOH)

Dung dịch này là dạng chất lỏng, có mùi gắt, vị chua, ta được trong nước, rượu, ete, bezen. Trong điều kiện nhiệt độ dưới 16 độ C, axit acetic với hàm lượng nước dưới 1% sẽ trông giống như nước đá nên thường được gọi là axit băng.

Đây là loại axit yếu với đầy đủ các tính chất của axit được dùng trong công nghiệp hóa chất như: cao su, sơn, thuốc nhuộm, thực phẩm, tẩy vải, xi mạ…

Acetic Acid

Axit Photphoric (H3PO4)

Axit photphoric là chất rắn tinh thể không màu, khối lượng riêng 1,87 g/cm3; nhiệt độ nóng chảy = 42,350C (dạng H3PO4.H2O có nhiệt độ nóng chảy = 29,320C); phân huỷ ở 2130C. Tan trong etanol, nước (với bất kì tỉ lệ nào). Trong cấu trúc tinh thể của H3PO4 gồm có những nhóm tứ diện PO4. Liên kết với nhau bằng liên kết hidro. Cấu trúc đó vẫn còn được giữ lại trong dung dịch đậm đặc của axit ở trong nước và làm cho dung dịch đó sánh giống như nước đường.

Loại axit này thường được ứng dụng làm nguyên liệu sản xuất phân bón, thủy tinh gạch men, xử lý nước, trong xi mạ và sản xuất chất giặt tẩy.

H3PO4

Axit Boric (B3BO3)

Loại này có dạng bột kết tinh trắng hoặc hình vảy cá óng ánh, tan trong nước lạnh và nước nóng, etanol, có vị nhạt. Hóa chất này có tính sát khuẩn nhẹ, được ứng dụng làm nguyên liệu sản xuất phân bón, sản xuất giấy bao bì, chất giặt tẩy và hóa chất trong xi mạ.

Trên đây là đặc tính của một số loại hóa chất công nghiệp nói chung và hóa chất ngành xi mạ nói riêng. Vì vậy, tùy vào đặc tính từng loại mà bạn có phương pháp ứng dụng vào thực tế cho phù hợp nhé.

Địa chỉ mua hóa chất ngành xi mạ uy tín tại miền Bắc

Trên thị trương hiện tại có rất nhiều đơn vị cung cấp và phân phối hóa chất xi mạ. Tuy nhiên theo đó cũng có rất nhiều sản phẩm kém chất lượng, không đảm bảo sẽ ảnh hưởng đến quá trình sản xuất. Chính vì vậy chúng ta cần tìm cho mình nhà cung cấp uy tín.

Công ty hóa chất Vũ Hoàng là đơn vị hàng đầu trong cung cấp hóa chất. Chúng tôi có hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành, với hệ thống kho bài, xe chuyên dụng và nhà máy Bắc Nam. Vũ Hoàng cam kết mang lại cho khách hàng dịch vụ tốt nhất, sản phẩm tốt nhất.

Nếu khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ để được tư vấn:

Hotline: 0945609898

Email: vuhoang@vuhoangco.com.vn