Một vài lưu ý khi tìm mua bột cao lanh

Cao lanh là một loại khoáng sản quan trọng, có nhiều ứng dụng trong các lĩnh vực công nghiệp khác nhau, nhất là công nghiệp gốm sứ. Việt Nam là một trong số các quốc gia có tài nguyên thiên nhiên lớn về loại khoáng sản này. Với nhu cầu sử dụng cao lanh ngày càng lớn thì rất nhiều người đang tìm kiếm mua  bột cao lanh chất lượng để sử dụng. Để mua cao lanh chất lượng, cần lưu ý những gì? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

1 Khái niệm về bột cao lanh

Bột cao lanh là gì?
Bột cao lanh là gì?

Bột cao lanh là loại khoáng vật sét màu trắng, dẻo, mềm, được cấu thành bởi Kaolinit và một số khoáng vật khác như Illit, Montmorillonit, thạch anh sắp xếp thành tập hợp lỏng lẻo, trong đó Kaolinit quyết định kiểu cấu tạo và kiến trúc của đất sét cao lanh. Bột cao lanh có thành phần khoáng vật chủ yếu là Kaolinit, có các đặc điểm sau:

  • Công thức hóa học: Al2O3.2SiO2.2H2O hoặc Al4 (OH) 8Si4O10.
  • Kaolinit có trọng lượng riêng 2,58-2,60 g/cm3.
  • Độ cứng theo thang Mohs khoảng 1.
  • Nhiệt độ nóng chảy: 1.750-1.787 oC.

Khi nung nóng, cao lanh có hiệu ứng thu nhiệt khoảng 510-600 oC, liên quan đến sự mất nước kết tinh và hiện tượng không định hình của khoáng vật.

Hai hiệu ứng toả nhiệt 960-1.000 oC và 1.200 oC liên quan đến quá trình mulit hoá của các sản phẩm Kaolinit không định hình, với hiệu ứng 1.200 oC là quá trình kết tinh của Oxit silic không định hình để tạo thành Cristobalit.

Các tinh thể (hạt) của Kaolinit thường màu trắng, đôi khi đỏ, nâu hoặc xanh nhạt. Chúng là các tinh thể bông (giống tuyết) hay phiến nhỏ có hình dạng 6 cạnh, hay tấm toả tia dạng đống hoặc khối rắn chắc.

Bột cao lanh dùng để làm gì?

Trong công nghiệp. cao lanh bột được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như: Gốm sứ, vật liệu mài, sản xuất nhôm, phèn nhôm, đúc, vật liệu chịu lửa, chất độn sơn, cao su, giấy, xi măng trắng…

Những lưu ý khi mua số lượng lớn cao lanh

Đối với những ngành sử dụng nguyên liệu chính là cao lanh thì việc tìm mua bột cao lanh hết sức cần thiết bởi nó giúp họ tiết kiệm chi phí, thuận tiện cho việc vận chuyển và nhu cầu sử dụng. Tuy nhiên, khi bạn tìm mua cao lanh số lượng lớn cần lưu ý những điều sau đây:

Đầu tiên bạn cần xác định rõ nhu cầu sử dụng cao lanh của đơn vị mình và thống kê lượng cao lanh cần sử dụng là bao nhiêu để có thể đặt hàng đủ, đúng loại. Nếu không dự toán được lượng cao lanh cần sử dụng sẽ rất dễ mua thừa hoặc thiếu. Trong cả hai trường hợp đều sẽ khiến bạn gặp một số rắc rối như ảnh hưởng đến quy trình hoạt động hoặc làm tăng chi phí sản xuất.

Tìm mua đủ, đúng loại cao lanh cần sử dụng
Tìm mua đủ, đúng loại cao lanh cần sử dụng

Hãy tìm kiếm và chọn lọc đơn vị sản xuất cao lanh số lượng lớn, uy tín, chất lượng với cơ sở hạ tầng tốt. Việc này giúp đảm bảo bạn mua được nguồn cao lanh chất lượng và luôn có sẵn hàng số lượng lớn. Nếu bạn tìm những đơn vị có nguồn cung không đủ cầu sẽ khiến bạn rơi vào tình trạng bị động khi nguồn hàng không được đảm bảo.

Lựa chọn đơn vị cung cấp cao lanh chất lượng giá tốt để tiết kiệm chi phí, để làm được điều này hãy so sánh chất lượng và giá của một vài đơn vị phân phối với nhau.

Hãy đảm bảo đơn vị bạn lựa chọn sẽ hỗ trợ trong vấn đề giao hàng an toàn và đảm bảo thời gian giao hàng theo hợp đồng.

Hiện này trên thị trường Việt tuy sản phẩm bột cao lanh có thể dễ dàng mua ở nhiều nơi. Tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng có thể cung ứng với số lượng lớn ra thị trường. Các nhà máy sản xuất cao lanh số lượng lớn chỉ tính trên đầu ngón tay. Chính vì thế nếu bạn đang có ý định mua bột cao lanh hãy tìm hiểu và lựa chọn thật kỹ. Bạn có thể tham khảo cao lanh tại Công ty Hóa chất Vũ Hoàng. Sở hữu 2 nhà máy sản xuất cùng hệ thống chi nhánh trên cả nước, chúng tôi luôn đảm bảo cung ứng cho thị trường Việt số lượng lớn cao lanh chất lượng, nhanh chóng. Không chỉ có cao lanh, chúng tôi còn trực tiếp sản xuất rất nhiều loại hóa chất công nghiệp, hóa chất ngành ceramic chất lượng với giá thành cạnh tranh trên thị trường.

Bạn cần mua cao lanh, hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau:

Website: www.vuhoangco.com.vn

 Hotline: 0945609898